A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

         Trong suốt 29 năm công tác, cho dù ở cương vị nào cô giáo Đặng Thị Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cũng là người đầu tàu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động với lòng yêu nghề, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người, một người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện của nhà trường luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục tiểu học nói riêng của tỉnh Phú Thọ.

           Trong suốt 29 năm công tác, cho dù ở cương vị nào cô giáo Đặng Thị Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cũng là người đầu tàu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động với lòng yêu nghề, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người, một người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện của nhà trường luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục tiểu học nói riêng của tỉnh Phú Thọ.

Cô Đặng Thị Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

          Là Hiệu trưởng nhà trường, bản thân cô giáo Đặng Thị Thanh luôn xác định phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Trong chỉ đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ nhà trường, cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai một cách có hiệu quả, tạo nên phong trào thi đua dạy và học sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, qua đó tăng cường đoàn kết nội bộ, tạo sự thống nhất, đồng thuận từ chi bộ đến cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Đối với công tác chuyên môn, cô luôn tâm nguyện, làm thế nào để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Bản thân cô Đặng Thị Thanh luôn gương mẫu đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại trường.

Đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, với cương vị là Hiệu trưởng nhà trường cô Đặng Thị Thanh luôn xác định được trách nhiệm của nhà trường để quyết tâm xây dựng các giải pháp nhằm đáp ứng những mục tiêu của Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) đề ra. Nhận thức rõ giáo viên là yếu tố quyết định, là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, cô luôn động viên cán bộ, giáo viên gắn bó với nhà trường, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, trong đó, trên chuẩn chiếm 97,1%. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, đặc biệt là chất lượng học sinh năng khiếu. Trong năm học 2017-2018, các em học sinh tham gia đạt kết quả cao qua các kì giao lưu do Phòng, Sở, Bộ GD&ĐT tổ chức. Có 6 em đạt giải cấp Quốc gia (trong đó: 01 giải Nhì; 05 giải Khuyến khích); Có 21 em đạt giải cấp Tỉnh (trong đó: 02 giải Nhất; 07 giải Nhì; 08 giải Ba; 04 giải Khuyến khích); Có 18 em đạt giải cấp Huyện (trong đó: 02 giải Nhất; 10 giải Nhì; 06 giải Ba).

Bên cạnh đó, để tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường, cô đã chủ động đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh... huy động nguồn lực xã hội xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Với trách nhiệm Bí thư Chi bộ, cô đã chủ động cùng tập thể cấp ủy bàn bạc, xây dựng các Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được cô và lãnh đạo nhà trường gắn liền với nhiệm vụ cụ thể trong chuyên môn. Cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường, cô Đặng Thị Thanh luôn chú trọng phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho giáo viên, nhân viên. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt Chi bộ, chú trọng công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, thực hiện nghiêm các Quy định của Điều lệ Đảng. Qua rèn luyện và trưởng thành, đội ngũ cán bộ đảng viên nhà trường đã có bề dày giảng dạy và luôn là những hạt nhân trong các phong trào thi đua.

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với nghề, cô giáo Đặng Thị Thanh còn là một người mẹ, người vợ, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô luôn tâm niệm đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê, tâm huyết với công việc thì yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã tiếp ‘lửa’ sự say mê, tâm huyết, tận tụy với nghề để cô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được trong sự nghiệp "trồng người", nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; vinh dự được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen. Từ những thành tích đã đạt được, cô giáo Đặng Thị Thanh xứng đáng tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan